Chiến thuật đá 5 để giữ bóng, kéo dài thời gian trong Futsal

Thứ năm, 12/09/2019, 08:17 GMT+7
Chiến thuật đá 5 để giữ bóng, kéo dài thời gian trong Futsal

Chiến thuật đá 5 để giữ bóng, kéo dài thời gian trong Futsal

Nếu triển khai tốt, đây là một giải pháp cực kỳ hữu ích trong trường hợp cần giảm áp lực cho đội nhà khi đang dẫn bàn đối thủ, vì nếu không có bóng thì chắc chắn họ không thể tấn công được chứ chưa nói đến việc ghi bàn.

Ở những phút cuối trong trận Sanna Khánh Hòa gặp Cao Bằng tại Giải Futsal VĐQG 2018, đội Sanna đã triển khai chiến thuật đá 5, nhưng không phải để ghi bàn, mà là để giữ bóng, giảm nhịp độ trận đấu và kéo dài thời gian (vì họ đang dẫn trước).

Với lợi thế "đá nhiều hơn 1 người" cùng sự ăn ý và chính xác trong những đường chuyền, các cầu thủ Sanna đã khiến đối phương phải đuổi bắt trong gần 1 phút mà không thể đụng vào bóng.

Chiến thuật này không lạ trong Futsal, nếu triển khai tốt, đây là một giải pháp cực kỳ hữu ích trong trường hợp cần giảm áp lực cho đội nhà khi đang dẫn bàn đối thủ, vì nếu không có bóng thì chắc chắn họ không thể tấn công được chứ chưa nói đến việc ghi bàn.

Tuy nhiên, do cách đá này đòi hỏi các cầu thủ phải có nền tảng kỹ thuật, khả năng quan sát tốt cùng sự ăn ý rất cao, nên rủi ro của nó cũng là không nhỏ, và rất ít khi được các đội bóng áp dụng trong thi đấu thực tế.

 

admin
Ý kiến bạn đọc
Chiến thuật Futsal: Phối hợp đá phạt trực tiếp 'màu mè mà hiệu quả'
Quả đá phạt có hơi "màu mè" một tí, nhưng chẳng sao cả vì điều quan trọng là bóng đã vào lưới.
Chiến thuật Futsal: Pha phối hợp đá biên ghi bàn đẳng cấp của Chonburi Bluewave
Có rất nhiều cách để bạn đá biên trong Futsal. Đây là một giải pháp để bạn nghĩ đến nếu như đội bạn sở hữu một Pivot chất lượng có khả năng tỳ đè và xoay người dứt điểm tốt.
Chiến thuật đá 5 ghi bàn cơ bản trong Futsal
Trong Futsal, nếu muốn dùng thủ môn dâng cao như một cầu thủ tấn công, đây là một trong những chiến thuật cơ bản nhất bạn cần phải biết.
Chiến thuật Futsal: Dùng thủ môn dâng cao để tấn công
Trong Futsal, nếu có một thủ môn sử dụng chân tốt, đội bóng hoàn toàn có thể dùng anh này như một người tấn công mà không cần thay cầu thủ.
Pha thoát pressing ghi bàn tuyệt đẹp của Tân Hiệp Hưng
Pha thoát pressing ghi bàn tuyệt đẹp của Tân Hiệp Hưng tại Giải Futsal Vô Địch Quốc Gia 2019.
Hotline: 0966660182
Phạm Hoài Thanh
(Hỗ trợ - Tư vấn)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.